Nhật ký · 27/12/2022 0

Thích một người là như thế nào?

  • Là khi bạn nói dối rằng mình ở cùng khu với cô ấy để được đi chung và trò chuyện với cô ấy thêm một đoạn đường
  • Là khi bạn thỉnh thoảng cứ loanh quanh những chỗ cô ấy thường đi qua chỉ để hi vọng tình cờ nhìn thấy cô ấy.
  • Là mỗi ngày thức dậy bạn đều cảm thấy có động lực để đi tới chỗ cô ấy.
  • Là khi mà vẫn một con đường, bạn cùng đi với cô ấy, kể từ đó, nắng đẹp hơn, trời xanh hơn, chim bỗng hót, cây 2 bên đường bỗng reo ca.
  • Là khi bạn làm bất cứ gì cũng cố gắng tìm thấy sự trùng hợp nào đó với cô ấy.
  • Là khi bạn cảm thấy thích màu hồng chỉ vì cô ấy thích màu hồng, thích một nhân vật chỉ vì đó là nhân vật yêu thích của cô ấy.

Và thế là vài ngày trôi qua, lại là mình, quay trở lại đây với những suy nghĩ tiêu cực, chuyện tình cảm thật khó biết, đôi khi nó khiến ta trở thành người hạnh phúc nhất thế gian rồi một khoảnh khắc sau, ta lại trở thành kẻ vừa mới mất đi tất cả mọi thứ. Và chính lúc đó, cảm giác thích một người là:

  • Là cảm giác dù biết sẽ mãi mãi chẳng thể có được tình cảm của người ta nhưng vẫn không thể ngăn bản thân tiếp tục thích người đó.
  • Là khi dành mọi tâm tư để nghĩ về một người, làm mọi thứ vì một người nhưng chỉ nhận lại sự thờ ơ, vô cảm.
  • Là khi những suy nghĩ cứ quay cuồng mãi trong đầu chẳng thể dừng lại, chẳng thể tập trung làm được việc gì, mọi việc trong cuộc sống đều bị đảo lộn, và dường như nó đang giết chết ta trong từng phút giây.
  • Là khi bạn không thể nhận ra rằng mình đang từ từ trở thành một tên phiền toái, và mớ tình cảm của bạn chỉ đang làm người ta khó chịu.

Vậy đấy, trong cuộc sống này, thứ đơn thuần nhất là tình cảm, thứ phức tạp nhất cũng là tình cảm. Nếu bạn từng cảm thấy mình như một con cừu vô tình rớt giữa dòng sông trong chuyện tình cảm, không thể thoát ra, chỉ có thể cố gắng vùng vẫy nổi trên mặt nước, bất lực để nó cuốn đi thì chúc mừng, bạn cũng giống tôi lúc này. Tôi biết, ta chẳng thể làm gì khác hơn ngoài việc phó mặc cho dòng chảy, liệu nó sẽ giúp ta rẽ sang một nhánh khác của dòng sông, yên ả, tĩnh lặng hơn hay lại đưa ta ra tới đại dương kia, nơi ta cảm thấy tình yêu của mình thật nhỏ bé, rẻ rúng. Không ai biết tương lai câu chuyện sẽ như thế nào cả, nhưng chắc rằng, không dòng sông nào có thể cuốn ta đi mãi.

Tôi nhắc bạn, cũng như tự nhắc nhở mình, Trong chuyện tình cảm, không phải ai cũng suôn sẻ, không phải ai cũng gặp được định mệnh của đời mình trong vài ba mối tình, nhưng ai rồi cũng sẽ tìm được hạnh phúc của riêng họ, dù lớn lao, dù nhỏ bé, bạn chắc chắn sẽ hạnh phúc.