Uncategorized · 10/09/2021 1

Dòng hồi ức #0: Câu chuyện cuộc đời

Theo bạn điều gì phản ánh được con người ta nhiều nhất? Với tôi, đó chắc chắc là ký ức! Ta hầu như có thể biết tất cả mọi thứ về một con người từ những chuyện mà người đó đã trải qua. Đó là lý do trên đời này không ai giống ai cả, bởi vì mỗi người đều có một ký ức riêng, và những trải nghiệm riêng trong quá khứ.

Tôi từng xem qua nhiều bộ phim kể về những câu chuyện cuộc đời con người, đó có thể là câu chuyện về một chuyến hành trình 13 tháng như LotR, hay là câu chuyện về cuộc đời chàng trai Forest Gump đã sống trong một thời kì đầy biến động của lịch sử, hay còn cả những câu chuyện đi ngược dòng thời gian như Mr. Nobody hay Điều Kỳ Diệu Của Tiệm Tạp Hóa NAMIYA để tìm lại những ý nghĩa trong cuộc sống. Những bộ phim tôi vừa liệt kê đều là những bộ phim hay và mang nhiều ý nghĩa nhân văn, nếu có thể, tôi mong bất kì ai đọc được bài viết này có thể dành thời gian để trải nghiệm những bộ phim này. Quay trở lại, đó đều là câu chuyện về những nhân vật khác nhau, nhưng họ đều trải qua nhiều biến cố khác nhau và dần dần xây dựng nhân vật qua hành trình của mình, và cuối cùng họ đều trưởng thành và hiểu được nhiều thứ về cuộc sống, nhưng điều tôi muốn nói là mỗi lần xem xong những bộ phim như vậy tôi đều có cùng một cảm xúc rất kỳ lạ.

Chuyện đẹp] Forrest Gump: Một người bình thường có thể hạnh phúc không?

“Câu chuyện cuộc đời mình sẽ được kể như thế nào?” Đó là câu tôi đều tự hỏi mỗi khi xem hết một bộ phim. Tôi không chắc rằng đó có phải là một câu chuyện hay hay là một kịch bản đáng bàn luận, liệu sẽ có người nào đó kể về nó chứ? Nếu có một người biết rõ nhất về câu chuyện đó và kể lại một cách rõ ràng nhất, thì đó chính là bản thân tôi.

Tôi đã ấp ủ việc viết lại những sự kiện trong đời mình từ lâu, vì tôi sợ đầu óc già cỗi của mình sẽ nhanh chóng quên đi những điều đáng nhớ trong cuộc đời, và với chút ít cảm xúc bất chợt, tôi bắt đầu series này để viết riêng một câu chuyện cho mình. Tôi không nhớ rõ về khởi đầu, cũng hoàn toàn không biết gì về kết thúc của câu chuyện này, đây có lẽ là một bộ phim dài tập chưa có kết thúc và tôi vẫn đang theo dõi dù bỏ sót vài tập đầu tiên. Nội dung tôi viết sẽ là những mẩu ký ức nhỏ nhặt còn sót lại trong đầu mình về cuộc đời mấy chục năm đã qua, nó sẽ rời rạc, chắp vá nhưng đó là những gì quý giá nhất với tôi hiện tại.

Tôi không hi vọng có ai đó có thể ngồi xem hết hay suy ngẫm về quá khứ của tôi, tôi chỉ muốn lưu lại những dòng hồi ức này mà thôi, tuy nhiên tôi sẽ rất vui nếu như có ai thực sự đọc và thấy hứng thú về nó.

  • Dòng hồi ức #1: Trường mẫu giáo
  • Dòng hồi ức #2: Thuở rông chơi
  • Dòng hồi ức #3: Cấp 2 là những năm tháng tươi đẹp
  • Dòng hồi ức #4: Khi tôi 18
  • Dòng hồi ức #5: Xa nhà
  • Dòng hồi ức #6: Trưởng thành

Điều cuối cùng, tôi viết series này mong truyền được một chút cảm hứng cho các bạn về tìm kiếm ý nghĩa trong cuộc đời mình, cho dù không thể để lại cho cuộc sống này một cái gì đó lớn lao, không sao cả, chỉ cần để lại một câu chuyện đẹp là đủ rồi. Và ít nhất hãy lưu lại những trải nghiệm của bạn bằng cách nào đó, vì như thế những ký ức tươi đẹp sẽ không bị thời gian bào mòn.

Thân!